หน้าแรกRatepromotionWhere to go in PaiGalleryWallHow to get to PaiContact Us
 
สำรองห้องพักโทร: 083.304.3300                                                                                บ้านปายกลางนา N19°21'21.4"  E98°27'4.2"
 
  
รีวิว ปาย
 ความประทับใจที่บันทึกไว้จากผู้ที่เดินทางมาเยือนบ้านปายกลางนา
 • “เที่ยวปายครั้งแรกกับคนที่เรารักที่สุด” [บ้านหลังที่ 2 - บ้านข้าวแช่] apple
มาเที่ยวปายครั้งแรกกับคนที่เรารักที่สุด ตอนแรกเลือกไหลายที่ แต่สุดท้าย ก้อเลือก...ปายกลางนา.. บ้านน่ารักมาๆมาถึงก็บ้านๆแล้ว ข้างนอกอากาศร้อนมากๆ แต่พอเข้าพักในห้องอากาศไม่ได้ร้อนเลย ความเหนื่อย..ร้อน กลับหายไปหมด “เจ้าพอใจ” น่ารัก แล้วจะกลับมาอีกนะ”ปายกลางนา”

 • “ตอนโตจะมาบ้านปายกลางนา” [บ้านหลังที่ 3 - บ้านข้าวสาร] win work nit mart
ความคิดเห็นที่1 เก้าแรกที่เข้าสู่ที่พัก ประทับใจมาก – สถานที่ พนักงาน บริการ น้องหมา , พอใจ อาหารอร่อยมาก(ข้าวซอย) ในช่วงเช่าถึงบ่าย ได้เห็นชีวิตธรรมชาติ มากมาย ได้พักผ่อนอย่างที่คาดหวังไว้ นอนพักสบาย
ความคิดเห็นที่2 หนูชอบสีสอร์ทปายกลางนาค่ะ เพราะว่ามันสวยค่ะ ด.ญ.ณัฐณิชา จันทสีร์
ความคิดเห็นที่3 บ้านปายที่แสนสุขที่ร่มเย็นหมาสีขาวขี้อาย(พอใจ) วัว(ตัวดี) ชอบกินกล้วยน้ำว้าและมีเรื่องตลกขำกริ้งคือวันที่4 ตุลาคม พ.ศ.2552 คือว่าวัวเตะไก่ ดังมาก แมวที่ชอบนอนมากที่สุด(พิ้งกี้) ถึงพี่ๆทุกคนเลยนะ แล้วมาอีกเร็วๆนี้วิน...ตอนโตจะมาหาบ้านปายกลางนา แล้วจะมาอีกเร็วๆนี้


 • “ตื่นเช้ามาสัมผัสอากาสหนาว-หมอกหนาๆ” [บ้านหลังที่ 4 - บ้านข้าวกล้อง] GAB&BOW&SYDNEY(STAR)
มาปายเป็นครั้งแรก กับคู่ชีวิตและลูกสาวตัวน้อย แพลนทริปมาตั้งแต่หน้าฝน ได้มาพบรักกับ “ปายกลางนา” ที่งานไทยเที่ยวไทย เพราะคุณเหมี่ยวให้ข้อมูลดีมาก ไม่สักแต่อย่ากจะรีบๆขาย vacuher เหมือนหลายๆที่... นึกว่จะไม่ได้มาซะแล้วเพราะลูกสาวไข้สูง 38.2 ตั้งแต่อยู่ กทม. แต่ก็ตัดสินใจมาจนได้ มาถึงลำพูนไข้ 39.4 แต่ก็ดั้นด้นมาจนถึงปายจนได้ ลูกสาวชอบที่นี่มาก In love กับ “พี่พอใจ” ตั้งแต่แรกเหน ตื่นเช้ามาสัมผัสอากาสหนาว-หมอกหนาๆ ก็ทำเอาทุกคนไม่อยากตื่นกันเลยทีเดียว.... ขอบคุณพนง.ทุกคนสำหรับการบริการ & อัธยาศัยไมตรีที่ดี(ห้องน้ำโหดมากๆค่ะ คืนแรกยีงไม่เป็นงาน อาบตอน 4 ทุ่ม แข็งกันไปเลย! finally are coule make this trip happened! Thank you everyone & Thanks to my lovely family We'll be back.....

 • “หมดเวลาแบบเนิบๆแล้ว...” [บ้านหลังที่ 7 - ข้าวเหนียว] PALLY+AMMIE
กว่าจะมาถึงบ้านปายกลางนา...หลายร้อยโค้ง...โอ๊ย..โอ๊ย..เมื่อไหร่จะถึงซะทีหว่า? พอมาถึงเพิ่งรู้สึกว่า...เออ...เลือกถูกแล้ว รู้สึกดีจัง มื้อแรกบ่ายโมงกว่าๆ กับข้าวซอย อร่อยมั๊กม๊าก...2 ชาม เจอ “พอใจ” ตอนแรกยังไม่สนิทกัน แต่ตอนเย็ฯชวนไปวิ่งเล่นแป๊บนึง เออ...สนิทกันละ ตอนกลางคืนพอใจเดินมาส่ง...หลับสบายมาก อากาศเย็นกำลังดี ตอนเช้าตื่นมาดูหมอกในทุ่งนาแล้วก็พบว่า “รองเท้าหายไป 1 ข้าง เอ๊ะ! ไปไหนหว่า...พอใจแน่ๆ แต่แค่แป๊บเดียว น้องจีนก้อเดินเอามาคืน สภาพเดิม แต่น้ำลายชุ่มเชียว จีนบอกว่ามีอีกตัว เหมือนพอใจเปี๊ยบเลย อยู่บ้านแถวๆนั้นล่ะ ชื่อ “ภาราดร” ฮา..บาะฃาะ คาดว่าพอใจไปตามพวกมาเมื่อเช้าตรู่ 08.00กำลังจะไปทานอาหารเช้า วันนี้จะไปเที่ยวเปิดประตูไปก้อยังเจอ “ตัวดี” ยืนกินหญ้าอยู่ในนาแปลงเดิม ตั้งแต่เมื่อวานละ ไม่เบื่อรึงัย....? MORE...MORE สามวันผ่านไปยังกะโกหก....ต้องกลับแล้ว แต่จิงๆยังไม่อยากกลับเลยค๊าบ หมอกในนาตอนเช้า น้ำค้างบนทางเดิน พอใจ...วิ่งไปมา ตัวดี...กินหญ้าตลอดเวลา คันนาหลังบ้านหลังที่7 สัญญาว่าจะกลับมาเจอสิ่งเหล่านี้ อีกแน่นอนเร็วๆนี้....หมดเวลาแบบเนิบๆแล้ว...คิดถึงที่นี่แน่ๆ บ้านปายกลางนา..ชอบที่นี่จัง I LOVE YOU, PAI


 • “ที่นี่เป็นเหมือนบ้านของเรา” [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] พอลล่า
ครั้งนี้เดินทางมาพักร้อน ถือว่าเป็นการให้รางวัลกับชีวิตของตนเอง หลังจากคร่ำเคร่งกับการทำงาน&พบเจอกับความวุ่นวายที่ กทม. การเดินทางทำให้เราได้พบเจอ สิ่งใหม่ๆได้มาเห้น ผุ้คน ชีวิต ชุมชน และที่สำคัญคือธรรมชาตคิที่ สะอาดบริสุทธิ์ ขอยกนิ้วให้ปายกลางนา ที่นี่มีพร้อมทั้งธรรมชาติ อากาศดีๆและผุ้คนที่น่ารัก พนักงาน น่ารักทุกคน เต็มใจให้บริการ+ให้ข้อมูลที่ดีๆกับพวกเราชอบมากกับคำพูดที่ว่า "ที่นี่เป็นเหมือนบ้านของเรา และลูกค้าก็เหมือนเพื่อนที่มาเที่ยวบ้านเรา เราจึงต้อง บริการอย่างเต็มที" ถ้าเราทุกๆคนมีความสุขกับงานที่ทำแบบนี้ได้คงดีมากๆ อย่างน้อยคนส่วนใหญ่มักจะพูดว่า ปายเปลี่ยนไป! แต่ยังมีน้องๆที่ปายกลางนา ช่วย ทำให้รุ้สึก รับรุ้&สัมผัสได้ว่าที่นี่ยังน่าอยู่และน่ากลับมาเที่ยวอีกในครั้งต่อๆไป ..พอลล่า...(วันสุดท้ายก่อนกลับบ้าน) P.S.กลับไปกทม.คงคิดถึงที่นี่..ปายกลางนาแน่นอน


 • “ปาย” ดูมีมนต์ขลัง (เท่ห์ค่อดๆ)” [บ้านหลังที่ 6 - บ้านข้าวสวย] กิ๊บ-เด็กชล...แอม-เด็กราชวี
บ๊าย บาย “ปายกลางนา” ต้องกลับกรุงเติ๊บแล้วเซ็งจัง โชคดีจองได้หลังสุดท้ายพอดี ไม่งั้นคงไม่ได้มา อิๆ บรรยากาศดีสุดๆ เสียดายไม่หนาวอย่างที่คิด (เตรียมใจมาหนาวเต็มที่เลยนะเนี่ย) บ้านพักที่นี่ทำให้งง เพราะมีnetbook มีwi-fi มีพนักงานต้อนรับสี่ขา “น้องพอใจ” ที่ดูตื่นเต้นร่าเริงตลอดเวลา(อยากเลี้ยงน้องหมาจัง) กลางคืนไฟดับ แสนโรแมนติก ตอนเช้าหมอกหนา แสนสดชื่น ถนนคนเดินก็ได้บรรยากาศ ทุกอย่างที่มีคำว่า “ปาย” ดูมีมนต์ขลัง (เท่ห์ค่อดๆ)ถึงแม้จะมา เมา+อ้วก+มึน+เมื่อย แต่ก็อยากมาที่ปายอีก 2 . ถ้ามาก็จะพักที่ “ปายกลางนา” นะคะ รักที่นี่จัง

 • “เป็นอีกหนึ่งในความทรงจำดีๆของเราในการได้มาเที่ยวปาย” [บ้านหลังที่ 7 - ข้าวเหนียว] เต๋ง & อั้ม
ธรรมชาติ สบายๆเรื่อยๆไม่เร่งรีบ ไม่ขุ่นหมอง สดชื่น สุขใจ คือสิ่งที่ได้รับจาการมาปายในครั้งนี้ คุณเหมี่ยว SERVICE MIND เกิน พัน ฝนตก – หยุด เคล้ากันไป รถใหญ่ รถเล็ก ขับผ่านเข้ามา ทำให้บางวันนอกจากสดชื่นจากธรรมชาติแล้วยังได้สดใสจาการออกกำลังกาย ลุ้น รถติดหล่มตรงทางเข้าอีกต่อ เราได้หนีกรุงเทพฯมาเที่ยวปาย3 วัน 2 คืน ในฤดูฝน ได้พักในกระท่อมหลังที่ 7 ของ “ปายกลางนา” ที่ได้เห็นภูเขาที่ชุ่มชื้นและนาข้าวเขียวขจี อากาศดีจริงๆ “ปายกลางนา” เป็นอีกหนึ่งในความทรงจำดีๆของเราในการได้มาเที่ยวปายใน tripนี้ สิ่งแรกที่เราสุดแสนจะประทับใจและคงจะหาได้ไม่ง่ายๆในที่พักแห่งอื่น นั่นคือ น้ำใจไมตรีของคุณมะเหมี่ยวผู้ดูแลทั้งรีสอร์ท ทั้งผู้มาเยือน ทั้งสัตว์เลี้ยงหลากหลายชนิด แถมยังเป็นแม่บ้าน + แม่ครัวมือหนึ่งของที่นี่ด้วย... ทำ ไดทุกอย่างด้วยรอยยิ้ม และด้วยความสุขจนน่าอิจฉา ทำให้เราอยากกลับมาเยี่ยมอีกครั้งถ้ามีโอกาส ขอให้ปายกลางนา เป็นที่พักที่อบอุ่นเช่นนี้สำหรับ ผู้มาเยือนตลอดไป

 • “ปายหนาวมาก” [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] Mod
 มาเชียงใหม่หลายครั้งแล้ว แต่เพิ่งมาปายครั้งแรก “ปายหนาวมาก” ชอบๆเพราะอยากมาเจอหนาวๆอยู่แล้ว มาเชียงใหม่ตั้งแต่คืน วันศุกร์พอวันเสาร์ตื่นสายแล้วก็ทำโน่นทำนี่กว่าจะมา ถึงปายกฌหกโมงครึ่ง(มืดแล้ว) วัน อาทิตย์ก็ต้องไปขึ้นเครื่องที่เชียงใหม่ สรุปมีเวลาอยู่ปายแค่นิดเดียว แต่คิดไว้แล้วว่าต้องกลับมาอีก น้องหมาทั้งสองน่ารักมาก เวลาหมดแล้วต้องไปขึ้นรถ แล้วเจอกัน ใหม่ชัวร์
 • วิถีชีวิตของคนที่นี้เป็นแบบฉบับที่ผมหลงไหล...อยากที่สัมผัสมันซักครั้ง [บ้านหลังที่ 4 - บ้านข้าวกล้อง] จาก
ณ.บ้านปายกลางนา... ความน้อยเนื้อต่ำใจอะไรบางอย่างจากเพื่อนๆและคนรอบข้างที่ได้มาปาย.ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผม...ครั้งแรกในชีวิต ที่ได้มาสัมผัสกับธรรมชาติและก็ธรรมชาติกลางทุ่งนารายล้อมด้วยวัว ควาย และชาวไร่ชาวนา วิถีชีวิตแบบนี้หาไม่ได้จากป่าคอนกรีตของบางกอกเป็นแน่แท้ วิถีชีวิตของคนที่นี้เป็นแบบฉบับที่ผมหลงไหล...อยากที่สัมผัสมันซักครั้ง ปาย...เมื่อครั้งที่ยังมีรูปแบบและวิถีชีวิตแบบเดิมๆเท่าที่ผมเห็นและได้รับรู้จาก เพื่อนๆมาเมื่อ 5-6ปีที่แล้ว เป็นแบบฉบับ...ที่คงเสน่ห์เป็นธรรมชาติจริงๆ ณ..ตอนนี้ปายกลับกลายแปรเปลี่ยนเป็นปายที่สิวิไลตามกาลเวลา แต่ผมก็ยังไม่ เคยสัมผัสกับปายเมื่อ 5-6 ปี ที่แล้ว แต่ในตอนนี้ผมหลงไหลได้ปลื้ม ปายกลางนาเป็นที่เรียบร้อย กับพนักงานต้อนรับและมิตรภาพที่หาไม่ได้ในป่าคอนกรีต ที่ต่างคนต่างก็สวมสูท รผูกเน็กไทไม่ค่อยที่จะพูดจาต่อกัน บางคนเยื้อหยิ่งจองหอง หาได้ที่ปายไม่ มีไมที่มิตรไมตรีเยี่ยงนี้ จะกำเนิดเกิดขึ้นที่บางกอก มานี่ผม แต่ที่นี่มันคือปายกลางนาที่มามิได้ในเมืองบางกอก

 • สบายใจ มาแล้วไม่ผิดหวัง [บ้านหลังที่ 4 - บ้านข้าวกล้อง] วนิดา
ความประทับใจ ปายกลางนา บรรยากาศกลางทุ่งนา ที่เขียวสด เต็มไปด้วยต้นข้าวตามท้องนา ทำให้เป็นที่พักที่สบายตา สบายใจ มาแล้วไม่ผิดหวัง มีสายน้ำตามธรรมชาติ ที่ไหลลงท้องนาอันตกแต่งได้งดงามเย็นร่มรื่น อากาศสดชื่น บริการที่ดีมีเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม

 • ไม่เคยหายใจ แบบโล่งปอดมาก่อนเลย [บ้านหลังที่ 3 - บ้านข้าวสาร]
ไม่เคยหายใจ แบบโล่งปอดมาก่อนเลย เพราะที่บ้านในเมือง มีแต่ควันรถ และสารพิษจาก โรง งาน ต้องหายใจแบบกั๊กๆไว้ ที่นี่คุณจะได้กลิ่นของต้นหญ้า แต่ละชนิด และสุขภาพกายและใจของคุณจะดีเยี่ยม เชิญมาสัมผัสกับความรู้สึกแบบนี้ด้วยกันนะครับ

 • ฉันโชคดีนะที่ “ใจ” ได้ใช้ความ “รู้สึก” มากกว่า “ความคิด” [บ้านหลังที่ 3 - บ้านข้าวสาร] มณต์ทิรา
นี่มันกลางทุ่งนาชัดๆ อ้าวแล้วทางเข้า ทำไมมันขุรขระอย่างนี้เนี่ย...แล้ว...แล้ว...!!! ฉันบ่นๆจนถึงหัวบันไดนั่นแหล่ะ... กระทั่งลมเย็นๆมาปะทะหน้า ได้หายใจลึกๆ หยุดคิดไปพักสมองก็นิ่งไปแป๊บหนึ่งถึงได้เข้าใจว่า สายลมที่พัดมา เย็นหน้า และ เย็นใจ ทุ่งข้าวพลิ้วไปตามสมระหว่างขุนเขาที่โอบล้อม สถานที่นี้อยู่ ฉันเดนทางเจอผู้คนมากมาย คนที่พบหน้าในรถเมื่อเช้าแต่ไม่ได้คุยในรถเลยซักคำกลับมายิ้มและถามไถ่ได้ สนิทใจเหมือนคนคุ้นเคยกันอย่างดี ฉันได้นั่งจิบ กาแฟอย่างช้าๆที่ร้านบ้านเล็กๆ ตีนดอยแม่เย็น ไม่ใช่รีบ ซด ลวกๆเหมือนอยู่กรุงเทพ. ฉันว่าฉันโชคดีนะที่สมองหยุดการทำงานไปชั่วคราวนะ เพราะ “ใจ” มันจะได้ใช้ความ “รู้สึก” มากกว่า “ความคิด” ที่สำคัญต้องขอบคุณ สถานที่นี่ ทุกคนที่พบเจอ เพื่อนร่วมทางที่ดีทุกคน ถ้าโอกาสและเวลาเหมาะสม จะได้พบกันอีกแน่นอน

 • ทำให้ซาบซึ้งถึงความหมายของ “มิตรภาพในธรรมชาติ” [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] คนใต้และครอบครัวรวม 5 คน
ถึง...ปายกลางนา ด้วยใจรัก บรรยากาศโดยรอบที่พัก ช่างสอดคล้องกัน กลางทุ่งนา (ถึงแม้จะผ่านพ้นฤดูเก็บเกี่ยวไปแล้ว) มีสายธารเล็กๆ ไหลผ่านกระทบ หินกองจ้อย แต่ก็กรุ๋งกริ่งรินบรมพอได้ยิน หากเจ้ามอน้อยสี่-ห้า ตัว มีกระดิ่งผูกไว้ ก็เข้าทำนองธรรมชาติ “วาวีเคล้าเสียงกระดิ่งวัว!” ตื่นขึ้นตอนเช้าและเห็น กระยาง 6 ตัว ถลาร่อนลงกลางนาข้างวัวน้อย มีตัวหนึ่งลงเกาะหลังเจ้ามอน้อยสีดำ ทำให้ซาบซึ้งถึงความหมายของ “มิตรภาพในธรรมชาติ” หากมีเสียงห่าน เสียงเป็ด สอดแทรกเสียงเห่าเจ้าลาบราดอร์ และไก่แจ้เสียงใส คงเพิ่มบรรยากาศมิตรภาพในธรรมชาติขึ้นอีกนะ! หวังจะมาเยือนอีกครั้งและขอให้ได้บรรยากาศกลางนาแบบนี้ตลอดไป คนใต้และครอบครัวรวม 5 คน

 • “ไปปายป่ะ!” “ไม่ไปว่ะ กูจะไปตะรุเตา” [บ้านหลังที่ 3 - บ้านข้าวสาร] นัน + หน่อง EDT
“ไปปายป่ะ!” “ไม่ไปว่ะ กูจะไปตะรุเตา” “ไปเต่ะ จองไว้แล้วนะ” “เออ...ไปเหอะ ถ่ายรูปให้กูดูด้วย” ผม ต้องเปลี่ยนแผนจากที่ตั้งใจจะไปตะรุเตา มาเป็นที่นี่ เพราะแรงบังคับของเพื่อนนับวันรอหลายเดือน จนถึงวันนี้ ไม่รุ้กี่ร้อยโค้ง จนมาถึงที่นี่ ทิ้งของ กระเป๋า แล้วนั่งพัก เสียงน้ำไหล ลมเย็นพัดตัว นกร้อง...ตะรุเตามันหายไปจากหัวผมตอนไหนไม่รู้ ขอบคุณที่ทำบ้านหลังเล็กๆกับบรรยากาศดีๆอย่างนี้ใว้ให้คนกรุงฯที่มีแต่ความเร่งรีบไม่ต่างจาก เครื่องจักร..1 ชั่วโมงที่นี่เท่ากับ 3 ชั่วโมงที่เมืองกรุงฯ แล้วจะกลับมาอีกครั้ง...ถ้าห้องไม่เต็มนะ

 • ขอบคุณคับ ที่วันนี้ผมได้มาปาย กับคนที่วันนี้ผมรักมากที่สุด [บ้านหลังที่ 4 - บ้านข้าวกล้อง]
บางครั้งการเดินทางทั่วโลกของผม พักโรงแรม 5 ดาว การบริการที่ไม่มีที่ติ ก็อาจไม่มีความหมายใดๆ นอกเหนือจากการทำงานไปวันๆ เพื่อให้เสร็จ วันนี้ที่ปาย...ทุกอย่างดูเรียบง่าย สงบ แต่กว่าจะมาถึงที่นี่สำหรับบางคน อาจเป็นเรื่องปกติ...แต่ไม่ใช่สำหรับผมแม้แต่น้อย ผมตั้งปฏิภาณว่า จะเดินทางมาปาย กับคนพิเศษของผม...ซึ่งเค้าได้เอ่ยปากชวนผมเช่นเดียวกัน ว่า จะพาคนที่เค้ารักสุดมา ณ ปาย...เมืองที่เค้ารักมากสุดเช่นกัน ขอบคุณคับ ที่วันนี้ผมได้มาปาย กับคนที่วันนี้ผมรักมากที่สุด

 • “นั้นแหละต้นเสียงเมื่อคืน” [บ้านหลังที่ 6 - บ้านข้าวสวย] ชาวสวนนัน
เขียนที่ ปายกลางนา อ.ปาย จ .แม่ฮ่องสอน      
   เรื่อง ข้อติชมสถานที่
   เรียน ผู้จัดการ ปาย -กลาง -นา
เนื่องด้วยข้าพเจ้า และเพื่อนๆมาพีกที่ปาย-กลาง-นา รีสอร์ท และได้พบกับความเงียบสงบ(วังเวง) ของบรรยากาศที่เย็นยะเยือกของคืนนั้น ข้าพเจ้ามาพร้อมกับ เพื่อนทั้งหมด 6 คน แบ่งพักห้องละ 3 คน 2 หลัง โดยอีกหลังหนึ่งนั้นเพื่อนของผมได้ดื่มเครื่องดื่มเบียร์ และทิ้งให้ผมอยู่กับเพื่อนที่บ้านหลังนี้เพียงสองคน เท่านั้น เวลาผ่านไปประมาณเที่ยงคืนครึ่ง ผมได้ยินเสียงคล้ายคนใช้ครกตำส้มตำตลอดเวลา จึงหันไปปลุกเพื่อนให้มาฟังด้วยกัน เพื่อนผมได้ยินเสียงนั้นด้วย ผมไม่กล้าออกไปนอกห้อง และคิดว่าเวลาดึกป่านนี้คงไม่มีใครมาตำส้มตำกันแน่ ผมกับเพื่อนจงกลั้นใจหลับฝืนจนถึงเช้า ประมาณ หกโมงเช้าเข้าผมเห็นว่า คงทนอยู่ต่อไปไม่ได้แล้วจึงรีบเก็บของพร้อมบอกกับ เพื่อนทั้งหมดให้ออกจากบ้านพักด้วย เพื่อนของผมคนหนึ่งได้บอกกับผมว่า เราทั้งหมดไม่ต้องรีบออก จากที่นี่แล้ว พร้อมชี้มือไปที่กระพวนที่ควาวตัวหนึ่งกำลังสวมคออยู่ “นั้นแหละต้นเสียงเมื่อคืน” จึงเรียนมาเพื่อทราบ “ชาวสวนนัน”


 • รักปายกลางนามากๆค่ะ [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] จากเด็กลพบุรีและกลุ่มเพื่อน Oracle Thailand
มาที่นี่เป็นที่แรกค่ะ แต่เป็นครั้งที่ 2 ที่มาเที่ยวปาย รู้สึกว่าชอบบรรยากาศที่นี่มาก สงบ, เงียบ ทุกคนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี อัธยาศัยดี เมื่อ มาสัมผัสที่นี่ รู้สึกประทับใจในบรรยากาศและการจัดสรรเนื้อที่ได้อย่างเหมาะสม ได้ยินเสียงนกเจื่อยแจ้วร้องเพลงให้ฟัง พักที่นี่แล้วรู้สึกว่าได้มาบ้านของตนเองที่ต่าง จังหวัด ลพบุรีมาก อยากให้ปายรักษาธรรมชาติดีๆ แบบนี้ไว้ให้คนรุ่นหลังได้สัมผัสและเอิบอิ่มกับธรรมชาติต่อไปค่ะ สุด ท้ายนี้ขอให้ปายกลางนาอยู่คู่กับปาย ตลอดไป และมีสมาชิกมาอุดหนุนตลอดไป ถ้ามีโอกาสได้มาอีกจะมาพักที่นี่ค่ะ และจะไปแนะนำให้เพื่อนมาพักที่นี่ค่ะ โดยจะนำรูปถ่ายไปฝากและ โปรโมท ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ...รักปายกลางนามากๆค่ะ

 • ห้องพัก+บรรยากาศ โอ๊ว..นายแน่มาก “บ้านปายกลางนา” [บ้านหลังที่ 2 - บ้านข้าวแช่] นุ้ยจัง
To: บ้าน ปาย กลาง นา... บอกตามจริง! ตอนเห็นรูปในงานท่องเที่ยว คิดอย่างเดียวเลยว่า “โม้อ่ะป่าว” จะงามเหมือนในรูปรึ เพราะความอยากรู้ก้อเลยซื้อ+ ราคาPackage ก็ไม่น่าเกียจพอไหวๆ เอาล่ะจองไว้เนิ่นนาน ตั้งกะเดือนกันยา..เฝ้ารอ นับวันมา... โอ๊ว..พระเจ้าจอร์ท มันยอดมาก...เหนือความคาดหมาย จริงๆ เริ่มตั้งแต่คนที่นี้แสนดีเหลือใจ +ห้องพัก+บรรยากาศ โอ๊ว..นายแน่มาก “บ้านปายกลางนา” หนึ่งสับปดาห์(เขียนถูกป่าวหว่า) ก่อนออกเดินทาง.. ความเหงา วูบเข้ามาในจิตใจ เพราะรู้ตัวแน่ๆว่าต้องเดินทางไปคนเดียว นึกกังวลนิดๆ ว่ามันจะคุ้มกันมั้ย..แต่ยอมรับว่าใจทีอยากไป(มา) “ปาย” มีมากกว่า อย่างน้อยอยู่ซักคืนถ้าไม่เวิร์คก้อกลับ... “บ้านปายกลางนา” ให้ความนิ่ง สงบ ในจิตใจนุ้ยอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน แม้จะมีสรรพเสียงอยู่รอบตัว แม้จะมี เรื่องให้ต้องคิดมากมาย...แต่ภายในกลับเงียบสงบและนิ่ง เวลาที่เรามองออกไปในท้องทุ่งนา เนินเขา เมฆหมอก ซึมซับบรรยากาศรอบตัว มัน...สุดยอดมาก ข้าเจ้าขอยกความดีนี้ให้ “บ้านปายกลางนา”เต็ม แล้วเราจะกลับมา...ในวันที่มีก่อกองไฟ..อ่ะนะ

 • ฉันพอใจ ประทับใจ [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] Prim
เรามากัน 3 สาว ต่างสไตล์กัน แต่จุดหมายเดียวกัน คือ การมาท่องเที่ยวที่แม่ฮ่องสอน ก่อนจะมาพักที่นี่ ฉันและเพื่อนไปปางอุ๋งกันมา ประทับใจในความสวย งามของ ที่นั้นมาาก ผู้คนที่นั้นก็น่ารัก ฉันชอบที่มันไม่เจริญหรือสะดวกสบายจนเกินไป มีความเป็นธรรมชาติสูง พอมาถึงปายซึ่งเป็นการมาเยือนครั้งที่สอง ของฉัน แต่เป็นครั้ง แรกของเพื่อนอีกสองคน เหนื่อยเอาการ เพราะนั่งรถไกลจากแม่ฮ่องสอน และต้องรอเช่ารถมอเตอร์ไซด์อีกนาน แต่พอมาถึงที่นี่เห็นบ้านพัก บรรยากาศโดยรอบ ก็หาย เหนื่อยลงได้ ฉันไม่ได้หวังว่าที่นี่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มันไม่สำคัญสำหรับคนเดินทางอย่างฉันเท่าไร แต่สไตล์การ ออกแบบตกแต่ง สิ่งแวดล้อมโดยรอบ และมาตรฐานการดูแลเอาใจใส่ลูกค้าของที่นี่ ฉันพอใจ ประทับใจ ที่นี่สงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง มีมุมสวยๆ วิวดีๆ ให้เก็บภาพความประทับใจมากเลย ทีเดียว สำหรับ ฉัน ตอนนี้ปายดูจะเจริญและวุ่นวายเกินไป โดยเฉพาะในเมืองบางทีสิ่งไหนสถานที่ไหนเจริญมากไปก็ไม่ดี แต่ปายโดยรวมก็ยังมีเสน่ห์ในตัวของมัน เองอยู่ดี พอออกมานอกเมืองความวุ่นวายหายไปมาเจอความเงียบสงบ เป็นธรรมชาติ จิตใจก็เบิกบานได้เหมือนกัน ขอบคุณ...ปาย...ผู้คนในปาย...ปายกลางนา ที่มอบประสบการณ์ชีวิตและความทรงจำดีๆกับฉัน แล้วฉันจะกลับมาอีกนะ...ปาย

 • “ปายกลางนา” เป็นที่ที่เราได้ค้นพบความเงียบสงบ [บ้านหลังที่ 2 - บ้านข้าวแช] One of TG8 members
บรรยากาศ ที่นี่สวยดั้งที่วาดไว้เชียว ท้องฟ้ายามเช้านั้นสวยราวกับว่าถูกแต่งแต้มโดยสีสันต่างๆ อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่หาสัมผัสได้ยากสำหรับคนกรุง ได้เห็นดวงดาวสดใสเต็มท้องฟ้าก็มีความสุขมากมาย ทุก วันนี้มีแต่คนรีบร้อน ไม่ค่อยเห็นอกเห็นใจกันผู้คนขาดน้ำใจ อยากให้ทุกคนที่มาพัก “ปายกลางนา” ลืมทุกสิ่งที่คุณเคยเจอ เคยคิด ได้มีโอกาสปล่อยตัวเองให้อยู่กลับธรรมชาติ ที่ “ปายกลางนา” เป็นที่ที่เราได้ค้นพบความเงียบสงบ ปราศจากความวุ่นวาย ต่างๆ หากว่ามีโอกาสต้องกลับมาที่นี่อีกแน่นอน ขอบคุณที่ทำให้วันพักผ่อนเป็นวันที่มีชีวิตได้พักผ่อนจริงๆ

 • ตอนกลางคืนหนาว..ตอนเกือบเช้า.หนาวกว่าอีก [บ้านหลังที่ 3] Rung & Rak
หวัดดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน..วันนี้เราได้มีโอกาสมาค้างอ้างแรมกะเพื่อนๆที่ทำงานล่ะ...(4 คน) สนุกมากๆเลยนะจ๊ะตอนนี้ก็เป็นเวลาประมาณ ห้าโมง ...แดดส่องหน้าประตู ทางเข้าเลยอ่า...ร้อนแฮะ..แต่อากาศก็กำลังเย็นสบาย..บ้านนี้มีที่นอน 2 ..มีพัดลม & มีตู้ safe มีโคมไฟ 2 สวยมาก ห้องน้ำน่ารัก..แต่คาดว่าคงไม่ได้อาบน้ำแน่ๆเลย (ก็มันหนาวนี่นา) วันนี้วันที่ 13 ธค. 2550 แล้วจะปีใหม่แล้ว..เค้าว่าจะหนาวเพราะมีมรสุม..ต้องลอง
ดูเนอะ...กะมานอนที่นี่กัน 2 คืน...ก็หาตั้งนาน..เพราะ “ป้ายหายาก”... นึกตั้งนาน หาตั้งนาน...เพราะลักษณะมันก็คล้ายๆกันหมด...ชอบเพราะธรรมชาต
ิดีค่ะ.. แต่ว่าไม่มีกรงเหล็กนะ..ของเรา...นอนๆอยู่จะหายไหมน๊อ..จะปิดหน้าต่างหมด ก็หายใจบ่ออกพอดี... พี่ๆเค้าหาสถานที่นี่มาขอบคุณมากนะ...
สนุกดี... “แต่ปายกลางนาตอนนี้เกี่ยวข้าวไปแล้ว” ก็เลย...ได้อีกบรรยากาศ จากหนังสือ “ประทับใจ internet ด้วย ” เพราะตอนนี้เห็นฮิตมาปาย
กันจัง...เลยอยากมา บ้าง...จิงๆก็เหมือนๆที่อื่นนะ 555...อยากส่งโปสการ์ดด้วย...แต่ไม่ได้เตรียม postcard & สแตมป์มาคงต้องเสียตังชื่ออีก & ก็คงต้องใช้เวลานั่งเขียน...เหอๆ เห็นรถโฟคสีชมพูแล้วแต่ยังไม่เปิด(เมื่อกัวนรกไปดูสถานที่) ขอให้มีความสุขนะคะทุกคน “LOVE IS ALL AROUND”...
HAPPY Life is Better... Take care..enjoy...miss every people who miss u.. THANKS ..MY BEST FrienDS... ตอนกลางคืนหนาว.. ตอนเกือบเช้า.หนาวกว่าอีกล่ะ 9-10องศา เย้ๆ...ชอบจังเลย

 • "now I plan on coming back to live here" [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] Ronnie
Happy Holloween This place has got the coolest vibe, great colors. The staff was top tier. It would be so easy to spend the whole day here, just soalking in all the netual sounds and smells. I only come here to Pai because my girlfriend wanted to come, but now I plan on coming back to live here.  I am from Los Angeles. To all my fellow adventures...Sa wad dee, Good bye, Adios, Chow...

 • “ปาย” ครั้งเดียวไม่เคยพอ [บ้านหลังที่ 2 - บ้านข้าวแช่] เปอร์71 – จ้อย UTCC
“ปายกลางนา” สุดยอดจริงๆทั้งบรรยากาศ ห้องพัก ห้องน้ำ ลงตัวไปซะทุกอย่าง Service ไม่ต้องพูดถึง เป็นกันเองสุดๆ จนเราเองก็เกรงใจพี่เขา มาถึงที่นี่ 14.oo พอดี มาไม่ยากเลย เช่ามอเตอร์ไซด์เอง อากาศตอนกลางวันรอ้นไปนิด 29 องศา แต่ก็ยังดีกว่า กทม.ที่ทั้งร้อนและเป็นมลพิษ ตอนเช้าอากาศเย็น สบาย 15 องศา หมอกที่ปกคลุมทุ่งหญ้า ช่างสวยงามจริงๆ มีโอกาสได้นอนที่นี่แค่คืนเดียวเอง เสียดายจัง พอดีเที่ยวมาเยอะ(ภูกระดึง,น้ำหนาว, เขาค้อ ทะเลหมอก) เงินกำลังจะหมด แต่แค่คืนเดียวก็คุ้มสุดๆแล้ว วันนี้(15/12/51)ต้อง ไปนอนที่ “สิบสองพันนา” เก็บบรรยากาศริมน้ำดูบ้าง คงสวยไปอีกแบบ ต้องไปแล้วล่ะใกล้เที่ยงแล้ว ถ้ามีโอกาสมาเที่ยว “ปาย” อีก “ปายกลางนา” จะเป็นที่แรกที่เรานึกถึง ปล.แนะนำเลยครับ “เขาค้อทะเลหมอก” ถ้ามีโอกาส ควรไปเที่ยวสักครั้ง ช่วงหน้าหนาวทะเลหมอกงามสุดๆหาเบอร์โทร,เปิดNetดูเองน่ะ(ของเค้าดีจริงๆ) เออ! ลืมกล่าวถึงพวกเค้าไปเลย เจ้าดูแล, เจ้าพอใจ, เจ้าแมวเหมียว, พี่วัว, พี่ฟาย ทุกตัวเป็นกันเองสุดๆ ไม่ตื่นกล้องอย่า งกับนายแบบนางแบบอาชีพเลย,ภาพเจ้าดูแลวิ่งไล่จับเจ้าพอใจกลางทุ่งนายามเช้า มีหมอกปกคลุมดูช่างสนุกสนานจริงๆ... “ปาย” ครั้งเดียวไม่เคยพอ

 • Just another day expeniencing the tranquility that Pai has to offer [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] Mike & Kai
It was our first morning at Pai Klang Na. The low clouds were beginning to rise as the sun sent them over the mountain tops.  We had breakfast-it was aroi mak mak (eat the omelet-it will change your life).  We set out to Mae Yen Waterfall without a quide hoping that we'd figure out the right way.  After walking out the stream we found the concet trail. Hahaha! Then we came across a cattle healer who told us kindly to turn back before the sun set.  We thanked him and went our ways.  Just another day expeniencing the tranquility that Pai has to offer.

 • ...ขอบคุณอีกครั้ง...ปายกลางนา [บ้านหลังที่ 7 - ข้าวเหนียว] พิมพ์และคุณแม่
...ขอบคุณ...ปายกลางนา..นี่เลยที่เคยฝันไว้ ...ขอบคุณคุณพี่แสนใจดี..ทำข้าวต้มอร่อยมากเลย + โอวัลติลแก้วยัก พี่ดูแลดีมาก... ...ขอบคุณต้นหญ้าเหี่ยวแห้ง(อุตส่าห์เหลือไว้ให้หนึ่งกอข้างระเบียงห้องน้ำ ฮิฮิ) และเจ้าทุย..กลับมาอีกครั้ง..ตอนต้นหญาเขียวชอุ่มแน่นอน... ...ขอบคุณอากาศหนาว(เกินไป) ...ขอบคุณฝักบัวที่ปรับได้ 7 ระดับ ...ขอบคุณหนูน้อยทั้งหลายและเหล่านกน้อยที่มาทำรังบนหลังคา ...ขอบคุณขำกลิ้งลิงกับหมา ...ขอบคุณอีกครั้ง...ปายกลางนา..คนสาร้งทำด้วยจัยจริงๆ...ขอให้อยู่ไปนานๆนะจ๊ะ...เพราะจะกลับมาอีกครั้ง...

 • จริงๆอยากจะมาอยู่เป็นอาทิตย์เลยด้วยซ้ำ [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] Mhing Mhing
ขอบคุณที่ต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น ที่พักสวยมากแถมนอนหลับสบายด้วย บรรยากาศของที่ ปายกลางนา ดีไปหมด ขนาดเดินทางลำบากและเหนื่อยมาก... ยังทำให้รู้สึกดีขึ้นเยอะเลยค่ะ.. เสียดายจังที่ได้พักอยู่ “บ้านข้าวฟ่าง” เพียงแค่วันเดียว..เอ้ย!..คืนเดียวเท่านั้น จริงๆอยากจะมาอยู่เป็นอาทิตย์เลยด้วยซ้ำ (ถ้ามีตังค์นอ) แต่สัญญาว่าหลังจากกลับไปแล้ว จะกลับมาที่ ปายกลางนา อีกแน่นอนจ๊ะ

 • 12 คำขอบคุณนี้คือ 12 เดือนข้างหน้าที่เราจะมาหาท่านอีก [บ้านหลังที่ 1 - ข้าวฟ่าง] ฉัตรชัย-นิตยสารออฟโรด
สวัสดีปายกลางนา...
- ขอบคุณสำหรับความสุขที่เติมเต็ม                      
- ขอบคุณสำหรับความสบายในอ้อมกอดของขุนเขา         
- ขอบคุณที่ให้สิ่งดีๆเพิ่มเข้ามาในชีวิต ขอบคุณที่ทำให้เราได้รู้จักปาย                          
- ขอบคุณที่ทำให้เรารักกันมากขึ้น                             
- ขอบคุณที่พาให้เรามาพบกับโลกใหม่
- ขอบคุณที่ทำให้อากาศหนาวมากตอนมา(9 องศา)   
- ขอบคุณคุณที่ “ดูแล” เราเป็นอย่างดี                        
- ขอบคุณที่สร้างความ “พอใจ” ให้กับเรา ขอบคุณมะเหมี่ยวที่พ่วงแบตฯรถให้                     
- ขอบคุณ 2 พนักงานต้อนรับเบอร์ 1 ทั้ง 2 ท่าน             
- ขอบคุณอีกครั้งที่จะชวนเรามาอีกทีในปีหน้า

 • ชอบและประทับใจตั้งแต่เลี้ยวรถเข้ามา [บ้านหลังที่ 7 - ข้าวเหนียว]
ชอบและประทับใจตั้งแต่เลี้ยวรถเข้ามา...เลยค่ะ กลับไปคงคิดถึงและเม้าท์ไม่หยุด...ถึงเจ้าดูแล และทุกคน + ทุกสิ่งที่นี่ รู้สึกที่มีที่พักที่ใส่ใจรายละเอียด และความปลอดภัย คราวนี้มากันหลายคน ทั้งแฟน คุณพี่ คุณอา..แต่หวังว่าถ้าคุณพ่อกับคุณแม่ว่างจะพากันมาอีกทั้งครอบครัวค่ะ
      คุณอาดารณ์ “ชอบอากาศที่สุด”
      พี่ศิริลักษณ์ (น่าอยู่แต่ไม่เกิน 2 วันนะ ปกติอยู่เยาวราชไม่เคยเงียบ)(จอย ศิริลักษณ์)
      แม็ก(ประทับใจฝักบัวมั่กๆ)
      พี่กิ่งกาญจน์ (คิดไม่ออก...ช่างมันเหอะ)มัวแต่หาโทรศัพท์มือถืออยู่ไม่มี'มาธิ” แล้วจะคิดถึงนะคะ

 • ครั้งแรกที่ได้เห็นภาพใน internet ก้อชอบและอยากมา [บ้านหลังที่ 7 - ข้าวเหนียว] Four and Micky
ก่อนมาถึง ได้รู้ข้อมูลมาบ้าง กับ ปายกลางนาแห่งนี้ ครั้งแรกที่ได้เห็นภาพใน internet ก้อชอบและอยากมา จึงโทรหาตามเบอร์ที่ให้ไว้...โทรมาก้อได้คุยกับ K.เหมียว รู้สึกคุยกันอย่างถูกคอ จึงตัดสินใจที่จะมาเยี่ยมเยือน.. และก้อไม่ผิดหวัง ปายกลางนา น่าอยู่จิงๆ ชอบที่เงียบ รู้สึกได้อยู่กับธรรมชาติจิงๆ มองไป ทางไหนก้อมีแต่ภูเขา หมอก นา เพลินตา เพลินใจ...มีคนคอยดูแล..ก้อดีจิงๆ อาหารเช้า อร่อยค่ะ ยิ่งมาเจอขันโตก ฝีมือ K.เหมียว มื้อเย็น ขอบอกว่า อร่อยสุดๆ โดยเฉพาะน้ำพริกหนุ่ม อร่อยกว่าตามร้านอาหารอีกนะคะ “ดูแล” หมาตัวใหญ่แต่น่ารัก ช่างอ้อน ชอบจิงๆ ขอบคุณ K.เหมียว..ขอบคุณ ...ปายกลางนา...ขอบคุณคนข้างๆที่มาด้วยกัน..แล้วเจอกันใหม่นะค่ะ

 • ...เหมาะกับคน “แอบกลัวลำบาก”อย่างเรา [บ้านหลังที่ 7 - ข้าวเหนียว] aon VoRaPan
วันแรก คืนแรก ครั้งแรก..กับความประทับใจที่ “ปายกลางนา บ้านหลังสุดท้าน เลขที่ 7” นึกถึงสมัยประถม....K'ครู: นร.คะ วันนี้ครูจะให้วาดรูปอะไรก้อได้มาส่งเป็นการบ้าน 1ชิ้น พรุ่งนี้นะคะ... ME : หวานหมูเลย รูปไรก้อได้ใช่มะ..จัดไป,รูปหากิน ….มีพระอาทิตย์ มีนก มีภูเขา มีกระท่อม มีนาข้าว มีกองฟาง & มีน้องควาย เหอ เหอ...ใครจะเชื่อว่า “ภาพอย่างนี้” มีอยู่จิง ! วันนี้เราได้มาเห็นกับตา “ปายกลางนา” เนี่ยแหละ เหมือน ภาพที่วาดสมัยเด็กๆจิงๆ...ปลื้ม เหมือนฝันที่เป็นจริง! P.S. แถม “กระท่อมกลางนา” หลังนี้ “แอบสบาย” มีแอร์, ทีวี, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น กับ “ห้องน้ำน่ารักๆ ด้วย ! ...เหมาะกับคน “แอบกลัวลำบาก”อย่างเรา “Special thank” > “ปายกลางนา” ที่สร้างภาพประทับใจแรกของเมืองปาย ให้กับเราได้บันทึกไว้ > “P' เจ้าของ” ที่ได้ถ่ายทอด Idea กิ๊บเก๋ มาเป็น “กระท่อม..ปายกลางนา”ที่น่ารัก น่าอยู่ ให้เราสัมผัสได้จิงๆ >น้องมะเหมี่ยว & น้องรุ้ง ที่บริการทุกระดับประทับใจจิๆค่ะ >ที่ลืมไม่ได้ ! ขอบคุณ “เจ้าดูแล & ลูกที่น่ารัก (ดูแล & the Gang) ที่คอยเดินตามมาส่ง,มาเล่นเป็นเพื่อน ฉลาด & แสนรู้สุดๆ...คิดถึงแย่ C you Next time!.................I'll came back here.. “ Pai Klang Na”

 • ชักจะหลงเสน่ห์ของปาย...และปายกลางนาแล้วสิ [บ้านหลังที่ 7 - ข้าวเหนียว] BOSS & POR
การ มาปายครั้งนี้เป็นครั้งแรก อยากรู้จังว่าจะสวยเหมือนอย่างที่ใครๆเค้าพูดกันไหม พอมาถึงก็รู้สึกได้เลยถึงคำนิยามของคำว่าปายที่เขาพูดกันมันคืออะไร.... อืมม์ใช่เลย สำหรับ ปายกลางนานี้ได้เห็นจากในรูปครั้งแรกก็พูดกับตัวเองว่าใช่ที่นี่แหละเหมาะ กับการมาปายครั้งแรกของเรา การมาครั้งนี่ผมไม่ได้คาดหวัง ว่าจะต้องไปเที่ยวที่ไน้นที่นี่ ออกจากที่พักทุกวันเหมือนคนอื่นเขา ผมรู้สึกผมต้องการมาพัก ชาร์จพลังหลังจากที่ทำงานเหนื่อยมาทั้งปี ปกติผมก็เป็นคนหนึ่ง ชอบออกจากที่พักทุกวัน แต่พอมาทำงานที่รักทั้งสองอย่างพร้อมกัน ผมเลยรู้ว่าผมต้องการที่ไหนก็ได้ที่เป็นเหมือนเครื่องชาร์จพลังและที่นี่ก็ เป็นอีกแห่ง ที่ผมชอบมาก....ปายกลางนา อยู่ ที่นี่ผมก็ไม่ได้ทำอะไรมากไปเที่ยวถ้ำลอด ไปทำบุญที่วัด จีนยูนาน ปายแคนยอน แค่นี้ผมก็ว่าพร้อมแล้ว ผมกับแฟนใช้ เวลาส่วนใหญ่กับการนั่งเล่นที่ปายกลางนา และพูดคุยกับพี่มาร์ค(เจ้าของแสนใจดี) ผมโชคดีมากที่ตอนมาพักไม่มีแขกเยอะน่ะ มีอยู่แค่หลังเดียวและเค้าก็ออก ไปที่นอกด้วย ผมเตรียมหนังสือมาอ่านตั้ง 3 เล่ม แต่เอาจริงๆเล่มแรกยังอ่านไม่จบเลย เวลาผ่านไปเร็วมากๆเผลอแป๊ปเดียวก็วันกลับแล้ว ผมจะบอกความลับ ให้สักอย่าง ตอนแรกแฟนผมไม่อยากมาหรอกครับเพราะเขาชอบทะเลมาก เขาถามผมว่าไปทำอะไรที่ภูเขาอีกแหละ(เพราะเมื่อต้น DECเพิ่งไปสวนผึ้งมาเอง เป็นอีกที่นะครับที่ผมชอบมาก แนะนำให้ลองไปดูนะครับ) มาต่อกันดีกว่าพอใกล้จะถึงวันกลับอยุ่ดีๆแฟนผมก็บอกว่ายังไม่อยากกลับเลย เธอหลงเสน่ห์ ที่นี่เข้าแล้ว ที่นี่เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ ผมว่าครั้งหน้าผมคงต้องอยู่อย่างน้อยสัก 5 วัน ถึงจะพอ ผมสัญญากับตัวเองว่าจะมาที่นี่ทุกปี ชักจะหลงเสน่ห์ของปาย... และปายกลางนาแล้วสิ
- ขอบคุณพี่มาร์คพี่เจ้าของที่แสนใจดีที่สร้างที่นี่
- ขอบคุณคุณเหมี่ยวที่ดูแลความเรียบร้อยทุกอย่าง อย่างดี
- ขอบคุณพนักงานทุกคนที่ แสนสุภาพและเต็มใจบริการเสมอ
- ขอบคุณดูแลกับพอใจที่คอยมาเล่นด้วยและมาส่งที่ห้องตลอด
- ขอบคุณเจ้าเหมียวที่ชอบมาคลอเคลียตลอดเวลา” *ได้เวลากลับไปทำงานแล้วเหรอ.....???   ........ขอบคุณปายกลางนา
 
จองที่พักในปาย
สำรองห้องพักโทร: 083-304-3300
LINE ID: paiklangna
พบกับเราได้ที่
ชอบปายกลางนา Facebook
บ้านปายกลางนา Twitter
ไปเที่ยวปาย Youtube

 

บ้านปายกลางนา - 199 หมู่ 1 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน 58130 โทร: 083.304.3300
©2014 Baan Pai Klang Na. All rights Reserved (Thailand)